Các bước tẩy trang đơn giản dễ thực hiện

Tẩy trang là bước đầu tiên trong quy trình skincare da mặt

Các bước tẩy trang luôn được nhiều người tìm kiếm, đặc biệt là chị em phụ nữ. Tẩy trang không chỉ giúp loại bỏ lớp trang điểm mà còn làm sạch sâu làn da, giúp da khỏe mạnh hơn.

Chính vì vậy, Beauty Skin hướng dẫn đến bạn các bước tẩy trang đơn giản dễ thực hiện mà lại rất tiết kiệm thời gian.

Tại sao phải tẩy trang?

Tẩy trang là phương pháp làm sạch da và là bước đầu tiên trong quá trình skincare da mặt. Mục đích của tẩy trang nhằm loại bỏ hoàn toàn bụi bẩn và lớp trang điểm trên khuôn mặt, đồng thời loại bỏ dầu nhờn bám trên da.

Tẩy trang là bước đầu tiên trong quy trình skincare da mặt
Tẩy trang là bước đầu tiên trong quy trình skincare da mặt

Để thực hiện tẩy trang, chúng ta cần phải sử dụng 1 loại sản phẩm tẩy trang và bông tẩy trang chuyên dụng. Điều này giúp quá trình tẩy trang được dễ dàng và làm sạch da tốt nhất. Có một số nước tẩy trang cũng chứa các tinh chất dưỡng ra, điều trị các khuyết điểm da như: mụn, dầu nhờn, nám, tàn nhang,…

Việc tẩy trang là cực kì cần thiết đối với cả những người không trang điểm hoặc có trang điểm:

 • Với những người không trang điểm, tẩy trang giúp loại bỏ hoàn toàn bụi bẩn bám trên lớp da, loại bỏ dầu nhờn hiệu quả.
 • Với những người có trang điểm, tẩy trang giúp loại bỏ hoàn toàn lớp trang điểm nhanh chóng và dễ dàng.

Bạn vẫn chưa biết cần sử dụng sản phẩm tẩy trang nào thì có thể tham khảo các loại sản phẩm tẩy trang phổ biến hiện nay ngay trong mục bài viết sau.

Xem thêm: 5 bước làm sạch da mặt hằng ngày không nên bỏ qua

Có những loại sản phẩm tẩy trang nào?

Có 3 loại sản phẩm tẩy trang phổ biến được sử dụng hiện nay là: nước tẩy trang, sáp tẩy trang và dầu tẩy trang. Mỗi loại lại có những ưu nhược điểm riêng. Dưới đây là một số đặc điểm của từng loại sản phẩm tẩy trang phổ biến hiện nay:

 • Nước tẩy trang: là loại tẩy trang hoặc các loại nước được tinh chế từ thiên nhiên giúp loại bỏ dầu nhờn, bụi bẩn, lớp trang điểm dễ dàng nhất. Các loại nước này có thể được sử dụng phù hợp với hầu hết các loại da.
 • Sáp tẩy trang: là loại sáp mềm, phù hợp với da dầu nhờn. Nếu sử dụng sáp tẩy trang thì bạn thực hiện massage trực tiếp bằng tay. Không cần sử dụng bông tẩy trang cũng như không cần sử dụng sữa rửa mặt.
 • Dầu tẩy trang: là loại sản phẩm tẩy trang chuyên dùng cho những người tẩy trang có lớp trang điểm. Loại dầu này giúp loại bỏ hiệu quả lớp trang điểm nhanh chóng mà không cần phải kì cọ quá nhiều gây hại cho da mặt.

Sau khi đã chọn được loại sản phẩm tẩy trang phù hợp. Bạn sẽ cần biết các bước tẩy trang cho từng trường hợp để áp dụng cho hiệu quả được tốt nhất.

Xem thêm: Công dụng của việc tẩy tế bào chết cho da mặt

Các bước tẩy trang an toàn

Để hỗ trợ bạn thực hiện chính xác hơn về cách tẩy trang, dưới đây chúng tôi chia sẻ đến bạn các bước tẩy trang an toàn. Làm theo hướng dẫn hoặc có thể thay đổi sao cho phù hợp với cơ địa của bạn.

Tẩy trang với người có trang điểm

Đối với những người có trang điểm, tẩy trang là một trong những bước cực kì quan trọng và bắt buộc trong quy trình skincare. Đặc biệt, nếu không tẩy bỏ lớp trang điểm, chúng sẽ gây ra nhiều vấn đề về da như làm tắc nghẽn lỗ chân lông, gây nổi mụn nhiều,…

các bước tẩy trang da mặt
Người có trang điểm bắt buộc cần tẩy trang khi skincare da

Hướng dẫn các bước tẩy trang cho người có trang điểm:

 • Bước 1. Sử dụng sản phẩm tẩy trang cho ra bông tẩy trang. Tiến hành làm sạch toàn bộ lớp trang điểm còn sót lại trên da mặt. Hãy thực hiện lau theo hướng từ dưới lên để tránh làm trùng nhão da mặt.
 • Bước 2. Rửa sạch hoàn toàn bằng nước ấm
 • Bước 3. Tiếp tục sử dụng một lần nữa sản phẩm tẩy trang cho ra tay, massage đều lên mặt khoảng 2 phút và rửa sạch lại với nước ấm.
 • Bước 4. Sử dụng các sản phẩm sữa rửa mặt để loại bỏ hoàn toàn vi khuẩn và bụi bẩn trên da.
 • Bước 5. Rửa sạch mặt lại bằng nước lạnh để se khít lỗ chân lông.

Như vậy, với những người có trang điểm thì lớp trang điểm cần được loại bỏ sạch trước khi thực hiện sử dụng sữa rửa mặt.

Xem thêm: 10 cách làm hết chất nhờn trên da mặt

Tẩy trang với những bạn không trang điểm

Với những bạn không thực hiện trang điểm thì tẩy trang nhằm mục đích loại bỏ bụi bẩn và vi khuẩn, dầu nhờn trên da mặt. Đây cũng là điều cực kì quan trọng góp phần giúp hạn chế mụn trên da mặt.

Tẩy trang loại bỏ bụi bẩn với những bạn không trang điểm
Tẩy trang loại bỏ bụi bẩn với những bạn không trang điểm

Các bước tẩy trang cho những bạn không trang điểm:

 • Bước 1. Cho khoảng 1 pump (khoảng 5 giọt) nước tẩy trang vào bông tẩy trang. Sau sạch toàn bộ khuôn mặt theo hướng từ dưới lên. Hãy dùng lực vừa phải để vừa có thể giúp loại bỏ bụi bẩn hiệu quả, vừa có thể tránh gây tác động da.
 • Bước 2. Rửa sạch mặt lại với nước ấm
 • Bước 3. Sử dụng sữa rửa mặt hoặc có các sản phẩm rửa mặt
 • Bước 4. Rửa sạch mặt bằng nước lạnh để se khít lỗ chân lông.

Trên đây là các bước tẩy trang mà bạn cần làm theo. Các bước tẩy trang được chúng tôi chia sẻ với những cách đơn giản nhất. Hãy thực hiện tẩy trang vào mỗi buổi sáng và tối để tăng hiệu quả chăm sóc da mặt của bạn, đặc biệt là làn da vào mùa hè.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *