Cách làm mụn lặn sau 5 phút hiệu quả nhất

Cách làm mụn lặn sau 5 phút với đá lạnh

Vào một buổi sáng thức dậy muộn và bạn phát hiện ra rằng mặt mình đang bị nổi những nốt mụn to sưng đỏ, vậy phải phải làm sao trong khi bạn đang bị trễ làm rồi? Dưới đây là những cách làm mụn lặn sau 5 phút để giúp bạn giải quyết kịp thời các nốt mụn.

Cách làm mụn lặn sau 5 phút một cách đơn giản

Dưới đây là những cách làm mụn lặn chỉ sau 5 phút với những nguyên liệu xung quanh mình mà bạn không thể ngờ tới.

Cách làm mụn lặn sau 5 phút bằng cách chườm đá lạnh

Việc dùng đá lạnh chườm lên để trị mụn có thể khiến nó bớt sưng và đau nhức. Cách làm rất đơn giản, bạn chỉ việc lấy 1 viên đá và lăn trên nốt mụn một cách nhẹ nhàng.

Tránh để đá tan ra chảy nước khiến bạn khó chịu hoặc giúp da không bị quá tế khi tiếp xúc lâu với đá thì có thể dùng khăn lông bọc đá lại và lăn trên mặt.

Cách làm mụn lặn sau 5 phút với đá lạnh
Cách làm mụn lặn sau 5 phút với đá lạnh

Việc này giúp nốt mụn bớt sưng và có thể giúp da hồng hào hơn, và lúc này thì bạn có thể dùng kem che khuyết điểm, make up và đi làm thôi nào.

Xem thêm: 4 cách trị mụn bằng baking soda hiệu quả

Cách làm mụn lặn sau 5 phút chỉ với kem đánh răng

Sao bạn không tận dụng ngay kem đánh răng có ngay trong phòng tắm nhỉ? Chỉ việc bôi một ít kem đánh răng lên nốt mụn sưng đỏ của bạn, và tranh thủ thời gian chờ đợi đó để đánh răng. Và sau đó lại rửa sạch lớp kem đánh răng đi là xong.

kem đánh răng để giúp nốt mụn bớt sưng đỏ
Dùng kem đánh răng để giúp nốt mụn bớt sưng đỏ và đau nhức

Việc dùng kem đánh răng bạn hãy nên nhớ là dùng kem đánh răng màu trắng nhé, vì các kem đánh răng có màu sắc khác chứa các thành phần khác với kem đánh răng trắng thông thường và có thể khiến cho da bạn dị ứng đấy.

Xem thêm: 3 cách hướng dẫn trị mụn bằng dầu dừa hiệu quả

Cách làm mụn lặn sau 5 phút với muối

Cách này hết sức đơn giản, lại thuận tiện. Cách thực hiện cũng vô cùng đơn giản, trước tiên là làm ướt mặt và xát nhẹ muối lên mặt. Tranh thủ lúc đó bạn có thể đánh răng, ăn sáng và sau đó rửa lại mặt với nước ấm là được.

Cách làm mụn lặn sau 5 phút bằng muối
Cách làm mụn lặn sau 5 phút bằng muối

Các lưu ý cần ghi nhớ

Các cách trên chỉ là cách xử lý tạm thời thôi nhé, các bạn hãy nhớ dùng dưỡng ẩm và toner để cấp ẩm và giúp da cân bằng trở lại.

Ngoài ra bạn nên chú ý việc ăn uống, nghỉ ngơi có kế hoạch. Chỉ có thể mới không gặp phải tình trạng nguy cấp như thế này. Hãy vận động, tập thể dục thể thao thường xuyên, ăn uống lành mạnh để có một cơ thể tốt, như thế mụn sẽ không ghé thăm bạn bất chợt như vậy nữa.

Đa số các sản phẩm trị mụn đều có thành phần bằng tiếng Anh. Vì vậy việc trau dồi cho mình thêm kiến thức về từ vựng tiếng Anh về Mỹ phẩm là một điều rất quan trong. Beautyskin xin giới thiệu cho các bạn một trang web học từ vựng tiếng Anh miễn phí là Unia.vn – Trang web chia sẻ rất nhiều kiến thức về việc học tiếng Anh.

Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *