“Mách bạn” 6 cách vẽ mắt nước đơn giản cho người mới tập

"Mách bạn" cách vẽ mắt nước đơn giản cho người mới tập

“Cái răng, cái tóc là góc con người”, đúng vậy nhìn vào bất kỳ ai thì răng và tóc là những điểm nhấn tạo nét cho khuôn mặt. Không những vậy đôi mắt cũng là một điểm nhấn không thể bỏ qua để khuôn mặt hài hoà hơn. 

Tuy nhiên không phải ai sinh ra đều có cho mình một đôi mắt thật đẹp tự nhiên, mà cần phải có điểm nhấn cho mắt để cho đôi mắt thêm phần sắc nét hơn. Và cách đơn giản nhất đó là vẽ mắt nước. 

Không phải ai cũng biết cách vẽ đúng cách, đặc biệt là những bạn mới tập vẽ. Để vẽ mắt nước thật thành công thì mời các bạn cùng BeautySkin tham khảo bài viết phía dưới về cách vẽ mắt nước đơn giản cho người cũng có thể vẽ được nhé. 

Chọn loại kẻ mắt phù hợp

Trước khi học cách vẽ eyeliner đẹp, trước tiên bạn phải chọn được sản phẩm phù hợp với mình. Vì trên thị trường có rất nhiều loại bút kẻ mắt nên tùy từng loại kẻ mắt mà đường kẻ của eyeliner cũng khác nhau. 

Chọn loại bút vẽ mắt nước phù hợp
Chọn loại bút vẽ mắt nước phù hợp

Cụ thể, cách kẻ mắt bằng bút nước sẽ kẻ đường eyeliner mảnh, chi tiết, dễ chính xác, đôi mắt sẽ trở nên quyến rũ và tự nhiên hơn. Nếu bạn chọn dùng đầu cọ thì thích hợp để vẽ mắt mèo, thường thì kiểu kẻ mắt này phù hợp với kiểu trang điểm đậm và cuốn hút.

Ngoài ra, bạn cũng nên hiểu rằng không chỉ ở đầu cọ mà còn là loại màu mà bạn chọn để kẻ một đường eyeliner đẹp. Vì vậy, cách tốt nhất để biết mình phù hợp với loại nào là bạn hãy thử từng loại và chọn loại bút kẻ mắt nước phù hợp nhất.

Cách kẻ mắt cho những người mới tập

1. Vẽ eyeliner bằng dấu chấm hoặc dấu gạch ngang

Đây là bước rất quan trọng đối với những người mới bắt đầu cách sử dụng chì kẻ mắt nước. Bạn cần sử dụng dấu chấm hoặc dấu gạch nối để xác định vị trí vẽ. Đừng lo lắng, nhưng hãy tỉ mỉ và làm từ từ để tránh bị hỏng. 

Chấm trước khi vẽ để xác định đúng vị trí
Chấm trước khi vẽ để xác định đúng vị trí

Sau đó nối các điểm này lại với nhau để tạo thành một đường liền nét. Nếu bạn làm lần đầu sẽ rất khó vì chưa quen. Tuy nhiên thực hiện vài lần sẽ thành thạo, hiệu quả nâng cao rõ rệt.

2. Vẽ từ giữa mí mắt và vẽ từ ngoài vào trong để tạo đuôi mắt

Đối với những người mới tập kẻ mắt, hãy bắt đầu kẻ từ đường mảnh ở giữa mí mắt đến đuôi mắt và cuối cùng là đến hốc mắt.

Ngoài ra, để tạo một đường liền mạch, bạn nên kẻ cẩn thận đường liền mạch từ đầu đến cuối. Kẻ eyeliner như thế này sẽ dễ dàng hơn vẽ một mạch từ đầu đến cuối sẽ làm mắt nước dễ lem, không bám vào mí mắt. 

Vẽ  mắt nước từ ngoài vào
Vẽ mắt nước từ ngoài vào

Ở phần đuôi mắt để tạo điểm nhấn và kiểm soát được độ dài của đường kẻ bạn co thể áp dụng theo cách vẽ từ ngoài vào trong. Tức là từ ngoài đuôi mắt ngược vào phần đuôi của mắt. Điều này sẽ giúp những người mới học tạo được đường kẻ đẹp và không bị quá tay. 

3. Bắt đầu bằng những đường kẻ mảnh, nhỏ là cách tốt nhất để người mới tập vẽ mắt nước dễ thực hiện nhất.

Khi học cách sử dụng bút kẻ mắt nước, một bước rất quan trọng nhưng dễ xảy ra sai sót là cố gắng sửa lại đường kẻ sai với các đường kẻ khác. Cách này không mang lại hiệu quả, thậm chí còn khiến cho đường eyeliner dày hơn và xấu hơn. 

Vẽ mắt nước bằng những nét mảnh trước
Vẽ mắt nước bằng những nét mảnh trước

Đây là lý do tại sao bạn nên sử dụng các nét nhỏ ở dòng đầu tiên, sau đó điều chỉnh dần độ dày của các nét cho đến khi bạn thích.

4. Nhìn xuống dưới và không kéo mắt

Khi kẻ mắt, mắt nên nhìn xuống để dễ thao tác và đường kẻ rõ ràng hơn. Đặc biệt đừng kéo mắt trong khi thực hiện, vì điều này sẽ gây ra nếp nhăn trên da và khó thực hiện hơn. Đường kẻ mắt cũng không đều và đẹp. 

Khi vẽ mắt nước nên nhìn xuống để dễ vẽ nhất
Khi vẽ mắt nước nên nhìn xuống để dễ vẽ nhất

Ngược lại, chỉ cần bạn hơi hếch cằm và nhìn xuống dưới một cách tự nhiên thì việc kẻ eyeliner sẽ rất dễ dàng và trông thành quả sẽ đẹp hơn đấy.

5. Cố định tay khi vẽ mắt nước

Một điều mà các bạn mới bắt đầu học kẻ mắt cần lưu ý đó là bạn cần phải thật vững tay khi thực hiện. Vì khi chưa quen, tay bạn sẽ rất run khi vẽ hoặc thậm chí chạm vào bên trong mắt. 

Dùng tay để cố định khi vẽ để dễ vẽ hơn cho người mới tập
Dùng tay để cố định khi vẽ để dễ vẽ hơn cho người mới tập

Vì vậy để khắc phục điều này bạn cần tìm cho mình một điểm tựa cố định khi kẻ. Chống khuỷu tay xuống bàn trang điểm hoặc giữ ngón út trên mắt để tay không run. Như vậy các đường kẻ vừa được thực hiện dễ dàng lại tránh được các sai sót và phải kẻ lại nhiều lần. 

6. Dùng tăm bông để sửa hoặc che khuyết điểm cho đường kẻ mắt nước

Thời gian đầu, những sai sót hay mắc phải là điều không thể tránh khỏi. Tuy nhiên, nếu lỗi không quá lớn và có thể sửa chữa được thì không cần tẩy xóa và làm lại. 

Dùng tăm bông để sửa lại đường vẽ mắt nước
Dùng tăm bông để sửa lại đường vẽ mắt nước

Chỉ cần sử dụng tăm bông để loại bỏ các vết lem, lỗi hoặc che phủ bằng kem che khuyết điểm. Cách này được nhiều người sử dụng và rất hiệu quả, nhất là khi không có nhiều thời gian để chỉnh lại đường kẻ mắt.

Những lưu ý trước khi kẻ mắt nước mà người mới tập cần phải biết

Những lưu ý khi vẽ mắt nước
Những lưu ý khi vẽ mắt nước
  • Bạn phải tìm hiểu xem kẻ mắt nước kiểu nào nó sẽ ra sao khi kẽ, … để xác định kiểu kẻ mắt mình thích và luyện tập hàng ngày để có thể thành thục và tự nhiên.
  • Khi chọn mua bút kẻ mắt nước, bạn nên chọn loại bút kẻ mắt không thấm nước để tránh lem và trôi trong quá trình sử dụng, đặc biệt là những ngày bạn hoạt động ngoài trời lâu dễ đổ mồ hôi.
  • Đối với những bạn mới bắt đầu tập kẻ mắt, khi kẻ mắt nên hơi ngửa đầu ra sau và cúi đầu xuống, điều này sẽ giúp đường kẻ mắt chính xác hơn.
  • Để đảm bảo cân bằng cả hai đầu của đường vẽ mắt nước, nên so sánh điểm đầu và điểm cuối của hai đuôi trước khi bắt đầu kẻ mắt nước.
  • Cách kẻ mắt nước tự nhiên là đường kẻ của bạn phải mảnh, mỏng ở phần hốc mắt và đậm dần khi kéo đường kẻ ra ngoài.
  • Để có được một đôi mắt to tròn, quyến rũ thì bạn cần phải học cách kẻ mắt nước cho thật nhuần nhuyễn. Đặc biệt là với những người mới tập kẻ thì nên luyện tập thường xuyên, hằng ngày.

Qua bài viết trên BeautySkin đã hướng dẫn bạn cách vẽ mắt nước và những lưu ý khi vẽ. Để khi cần trang điểm bạn có thể kẻ một đường eyeliner thật nhanh, thật chính xác mà không cần phải tốn quá nhiều thời gian để chỉnh sửa. Hy vọng bài viết ở trên sẽ có ích đối với bạn. Chúc các bạn vẽ mắt nước thật thành công.

Nếu có ý kiến hay đóng góp gì để BeautySkin ngày càng hoàn thiện và phát triển thì vui lòng để lại bình luận dưới phần comment nhé. Cảm ơn các bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *