Có nên sử dụng kem dưỡng ẩm không?

Kem dưỡng ẩm dùng để cân bằng ẩm trên da của bạn

Kem dưỡng ẩm là một sản phẩm chăm sóc da mà rất nhiều người quan tâm. Hiện có rất nhiều cách chọn kem dưỡng ẩm, cách sử dụng cùng nhiều nhà sản xuất kem dưỡng. Chính vì vậy, việc chọn lựa rất khó khăn, đặc biệt với những người lần đầu sử dụng kem dưỡng ẩm. Dưới đây, Beauty Skin sẽ chia sẻ mọi thông tin đến kem dưỡng ẩm.

Kem dưỡng ẩm là gì?

Kem dưỡng ẩm là một loại sản phẩm chăm sóc da giúp cân bằng độ ẩm cho da. Đặc biệt, sản phẩm thường được sử dụng trong các quy trình skincare da mặt. Kem dưỡng ẩm còn có thể có loại dùng cho toàn thân. Ngoài ra, có một số loại kem dưỡng ẩm sử dụng cho da dầu, da mụn, da khô,…

Kem dưỡng ẩm dùng để cân bằng ẩm trên da của bạn
Kem dưỡng ẩm dùng để cân bằng ẩm trên da của bạn

Hầu hết các loại kem dưỡng ẩm hiện nay đều được quảng cáo là sử dụng cho mọi loại da. Song, để chọn được một loại kem phù hợp với da, bạn cũng nên xem xét đến tình trạng da. Không những cân bằng ẩm, một số loại kem dưỡng ẩm còn có tác dụng trị mụn, làm mịn da, làm sáng da.

Việc sử dụng kem trị mụn như thế nào bạn có thể tham khảo phần dưới của bài viết này. Ngay sau đây, chúng tôi sẽ chia sẻ rằng có nên sử dụng kem dưỡng ẩm không.

Xem thêm: Hướng dẫn bạn phân biệt các loại tinh chất dưỡng da

Có nên sử dụng kem dưỡng ẩm không?

Kem dưỡng ẩm có tác dụng chính là cân bằng độ ẩm cho da. Chính vì vậy, nếu làn da bạn hoàn toàn sạch và có khả năng tự duy trì độ ẩm tốt thì không cần sử dụng. Tuy nhiên, rất ít người có làn da hoàn hảo như vậy.

Đa phần tại Việt Nam, số người da dầu chiếm rất nhiều và thường phải sử dụng kem dưỡng ẩm kết hợp hạn chế da dầu.

Hầu hết mọi người đều cần sử dụng kem dưỡng ẩm cho da
Hầu hết mọi người đều cần sử dụng kem dưỡng ẩm cho da

Có rất nhiều lý do mà bạn cần sử dụng kem dưỡng ẩm cho da:

  • Da dầu, da mụn do độ ẩm không được cân bằng
  • Da khô cần cấp ẩm cho da
  • Thường xuyên làm việc trong điều kiện không khí khô
  • Thường xuyên tiếp xúc với ánh nắng mặt trời
  • Là người vào bếp nhiều, không khí nóng

Cho dù có là lý do gì thì mục đích cuối cùng vẫn là đáp ứng được tiêu chí “cân bằng độ ẩm cho da”. Vậy những người nào cần mục đích trên thì hoàn toàn nên sử dụng kem dưỡng ẩm. Tuy nhiên, cách sử dụng như thế nào cho đúng thì rất ít bạn biết. Xem tiếp những mẹo sử dụng kem dưỡng ẩm hiệu quả an toàn trong mục sau nào.

Xem ngay nào: Quy trình dưỡng da ban ngày giúp da trắng mịn

Hướng dẫn sử dụng kem dưỡng ẩm

Kem dưỡng ẩm da rất dễ sử dụng nhưng vẫn cần một số lưu ý chính. Đặc biệt, đối với những da nhạy cảm, da mụn, da dầu thì càng cần phải biết cách sử dụng sao cho an toàn nhất. Ngay sau đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng kem dưỡng ẩm cho từng loại da.

Đối với da dầu

Khi sử dụng kem dưỡng ẩm với da dầu, bạn phải hoàn toàn chú đến đến những tác dụng của kem. Đặc biệt nên chọn loại kem dưỡng ẩm phù hợp với da dầu. Vì là loại sản phẩm dưỡng kết hợp với đặc trì nên các bạn cần sử dụng trong giai đoạn cuối cùng của quy trình skincare.

Da dầu nên sử dụng kem dưỡng để cân bằng ẩm và hạn chế mụn
Da dầu nên sử dụng kem dưỡng để cân bằng ẩm và hạn chế mụn

Đối với da khô

Hầu hết các loại kem dưỡng ẩm đều được sản xuất thông thường và dành cho da khô nhằm mục đích cấp ẩm cho da. Đối với loại sản phẩm này, bạn có thể dưỡng da sau khi làm sạch da mặt. Lưu ý: kem dưỡng ẩm sử dụng cho da khô chiết xuất từ thiên nhiên luôn là sự lựa chọn tốt nhất.

Đối với da mụn

Nếu da mụn do da dầu thì bạn có thể kết hợp kem dưỡng ẩm hoặc sữa dưỡng ẩm dành cho da dầu và kem đặc trị mụn. Nếu da mụn cho nội tiết cơ địa thì có thể sử dụng kem dưỡng ẩm kết hợp với chế độ ăn uống hợp lý. Đối với da mụn cho bụi bẩn, hãy skincare cẩn thận da và cấp ẩm bình thường.

Xem thêm: Kem nhau thai cừu là gì? Có nên sử dụng kem này không?

Cách chọn kem dưỡng ẩm an toàn

Kem dưỡng ẩm rất khó để chọn loại tốt và đặc biệt phù hợp cho da. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại kem dưỡng ẩm khác nhau. Dưới đây là một số lưu ý giúp bạn chọn kem dưỡng ẩm phù hợp:

  • Chọn loại phù hợp với da: da dầu, da khô, da mụn nhiều,… cần phải sử dụng các loại kem dưỡng ẩm khác nhau.
  • Cần lưu ý đến thành phần: thành phần chính tạo nên kem dưỡng ẩm thường là các tinh chất từ thiên nhiên, vì vậy tránh chọn các loại hóa chất gây hại tới sức khỏe.
  • Chọn các loại kem dưỡng ẩm có rõ nguồn gốc xuất xứ. Tuyệt đối không mua kem dưỡng ẩm tự trộn bán tràn lan trên mạng xã hội.
  • Và cuối cùng, hãy nhớ: Đừng ham rẻ – Chất lượng luôn đi đôi với giá cả.

Như vậy, trên đây là toàn bộ những thông tin mà chúng tôi cần chia sẻ với bạn về kem dưỡng ẩm. Hy vọng bạn sẽ chọn được một loại kem dưỡng ẩm phù hợp với da. Từ đó giúp da luôn được cân bằng ẩm, hạn chế mụn, giảm nám sạm da, chống nắng và tia UV.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *