Mẹo trị tàn nhang tại nhà hiệu quả vĩnh viễn

Tàn nhang hay còn được gọi là tàn hương, được hình thành do sự tăng sinh quá mức của các melanin trên da mà nguyên nhân chủ yếu là do sự tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời. Dưới tác động của melanosome, các melanin được đẩy dần lên trung bì và thượng bì làm da xuất hiện các vết nám, tàn nhang.

Tàn nhang là những đốm tròn nhỏ có màu vàng sẫm hoặc nâu, nâu đỏ xuất hiện chủ yếu trên da mặt, nhất là vùng má dưới mắt và hai bên mũi. Tàn nhang có thể loại bỏ hiệu quả bằng mặt nạ làm từ củ cải trắng.

Củ cải trắng chứa phần lớn vitamin C và các glycosid giúp ức chế sự phát triển của melanin. Kiên trì sử dụng mặt nạ từ củ cải trắng các nốt tàn nhang sẽ mờ dần và biến mất.

Mẹo trì tàn nhang tại nhà bằng củ cải trắng

Cách thứ nhất: Dùng củ cải trắng, gọt vỏ, say nhuyễn rồi chắt lấy nước cốt. Có thể thêm vài hạt muối và dùng mỗi ngày sau bữa ăn. Đây là cách loại bỏ tàn nhang từ bên trong rất an toàn mà đơn giản, dễ thực hiện. Nếu kiên trì bạn sẽ thấy hiệu quả rõ rệt của phương pháp này.

Nước ép củ cải trắng loại bỏ tàn nhang hiệu quả
Nước ép củ cải trắng loại bỏ tàn nhang hiệu quả

Cách thứ hai: Làm tương tự nhưng thay vì uống, có thể lấy nước ép bôi trực tiếp trên da, để khoảng 20 phút rồi rửa lại bằng nước sạch. Cách này không chỉ giúp làm mờ vết tàn nhang mà còn giúp cấp nước, dưỡng ẩm trên da rất tốt mà vẫn đảm bảo an toàn, phù hợp với mọi loại da.

Để hiệu quả điều trị cao hơn, mọi người có thể kết hợp cả uống và bôi. Tuy nhiên, chị em phải thật kiên trì trong thời gian dài.

Khi thấy xuất hiện nám, tàn nhang, chị em nên chú ý chăm sóc da cẩn thận. Phải dưỡng da thường xuyên, cung cấp đủ ẩm cho da vì da khô là một trong số những nguyên nhân phổ biến nhất gây ra nám, tàn nhang và các vết nhăn. Ngoài ra, để da tránh khỏi những tác động của môi trường như ánh nắng, gió, khói bụi…cũng là cách hạn chế nám, tàn nhang hiệu quả.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *