Mụn mủ trắng là gì? Cách trị mụn mủ hiệu quả tại nhà

Mụn mủ trắng gây đau và mất thẩm mỹ trên da mặt

Mụn mủ trắng là tình trạng viêm nhiễm do bụi bẩn gây ra. Ngoài ra mụn mủ trắng còn xuất hiện do cơ địa của mỗi người (yếu tố sinh lý). Có rất nhiều cách trị mụn mủ trắng an toàn tại nhà, một trong số đó là sử dụng các nguyên liệu tự nhiên. Xem ngay bài viết sau đây để tìm hiểu rõ hơn về mụn mủ trắng.

Mụn mủ trắng là gì?

Mụn mủ trắng là một trong những bệnh da liễu phổ biến. Nguyên nhân hình thành mụn mủ trắng có thể do bụi bẩn tích tụ khiến mồ hôi ứ đọng, lỗ chân lông bị bít kín. Ngoài ra, các ổ mủ trắng còn xuất hiện do nhiều người không biết cách trị mụn thông thường gây viêm nhiễm lâu ngày cho da.

Mụn mủ trắng gây đau và mất thẩm mỹ trên da mặt
Mụn mủ trắng gây đau và mất thẩm mỹ trên da mặt

Để điều trị mụn mủ trắng có rất nhiều cách, phổ biến nhất là bạn có thể sử dụng các nguyên liệu tự nhiên tại nhà. Tuy nhiên, nếu tình trạng viêm nặng hơn, chúng tôi vẫn khuyên bạn nên gặp bác sĩ da liễu để thăm khám và có hướng dẫn điều trị tốt nhất.

Thông tin cách trị mụn mủ trắng dưới đây chỉ nên tham khảo. Đặc biệt, chúng tôi có hướng dẫn bạn một số lưu ý và cách thử kích ứng da trước khi sử dụng để cho hiệu quả an toàn nhất.

Xem ngay: Cách trị mụn nội tiết an toàn hiệu quả nhanh nhất

Cách điều trị mụn mủ trắng tại nhà

Có rất nhiều phương pháp điều trị mụn mủ trắng. Tại bài viết này, Beauty Skin sẽ hướng dẫn bạn cách điều trị mụn mủ trắng bằng cách áp dụng các phương pháp tự nhiên và các bài thuốc chống viêm nhiễm tự nhiên tốt nhất.

Sử dụng mặt nạ tự nhiên điều trị mụn mủ trắng

Mặt nạ tự nhiên không chỉ giúp điều trị mụn cám, mụn đầu đen, mụn bọc, mụn trứng cá,… mà còn có thể sử dụng để điều trị mụn mủ trắng. Với tình trạng viêm nhiễm do mụn mủ trắng gây nên, bạn cần làm sạch và biết cách lấy ổ mủ ra, sau đó mới áp dụng các phương pháp đắp mặt tự nhiên.

Mặt nạ tự nhiên giúp tránh tình trạng viêm nhiễm do mụn mủ trắng gây nên
Mặt nạ tự nhiên giúp tránh tình trạng viêm nhiễm do mụn mủ trắng gây nên

Đặc biệt lưu ý, do mụn mủ trắng thường là vết thương hở nên bất cứ nguyên liệu sử dụng nào cũng phải thật sạch, tránh gây tình trạng viêm nhiễm nặng nề hơn.

Sử dụng các loại thuốc bôi trị mụn viêm nhiễm

Có rất nhiều cách để trị mụn mủ trắng, trong đó có phương pháp trị mụn mủ trắng tại nhà là dùng thuốc bôi. Thuốc bôi mụn mủ trắng thường chứa một lượng nhỏ chất kháng sinh giúp giảm tình trạng viêm và chống khuẩn do mụn gây ra.

Sử dụng thuốc bôi điều trị mụn mủ rất hiệu quả
Sử dụng thuốc bôi điều trị mụn mủ rất hiệu quả

Bạn hãy chọn các loại thuốc bôi trị mụn uy tín và được nhiều người sử dụng trên thị trường. Ngoài ra, bạn cũng nên lưu ý đến nguồn gốc xuất xứ của thuốc. Hoặc bạn có thể chọn các loại thuốc mỡ tra mắt chứa một lượng nhỏ kháng sinh để chống viêm do mụn.

Làm sạch da mặt thường xuyên

Nguyên nhân bị mụn mủ trắng là do bụi bẩn hoặc tế bào chết tích tụ, ngoài ra còn do nặn mụn không đúng cách dẫn đến viêm nhiễm và tạo ổ mủ trên vùng da. Vì vậy, bạn cũng cần phải làm sạch da mặt thường xuyên.

Làm sạch da mặt thường xuyên giúp giảm tình trạng mụn mủ trắng
Làm sạch da mặt thường xuyên giúp giảm tình trạng mụn mủ trắng

Đặc biệt lưu ý khi làm sạch da phải sử dụng nước sạch. Tuyệt đối không nên sử dụng bất cứ loại mỹ phẩm hoặc dưỡng chất sữa rửa mặt nào trong quá trình làm sạch da. Vì da mụn mủ trắng là da khá nhạy cảm, có thể viêm nhiễm nặng hơn nên bạn có thể dùng nước muối sinh lý để sát khuẩn nhẹ vùng da.

Xem thêm: Skincare là gì? 5 bước skincare cơ bản nhất dành cho bạn

Lưu ý khi điều trị bằng các phương pháp này:

  • Thử kích ứng trên da: hãy thử trước trên một vùng nhỏ da để chắc chắn không xảy ra dị ứng, kích ứng.
  • Nếu sử dụng thuốc, hãy tham khảo ý kiến của người có kinh nghiệm và các bác sĩ da liễu.
  • Tuyệt đối không nên tự nhiên nặn ổ mụn mủ trắng, có thể làm tình trạng viêm nhiễm nặng hơn. Về lâu dài có thể vết thương khó lành, gây sẹo rỗ trên da mặt.

Trên đây là toàn bộ các hướng dẫn có bản giúp bạn điều trị mụn mủ trắng an toàn ngay tại nhà. Nếu tình trạng viêm và ổ mụn mủ trắng ngày càng lớn, hãy đến ngay cơ sở y tế để được thăm khám và điều trị kịp thời nhé bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *