Hướng dẫn bạn phân biệt các loại tinh chất dưỡng da

Serum là tinh chất dưỡng da có khả năng thẩm thấu cao

Với những thành phần có trong tinh chất dưỡng da nên mang lại khẩ năng dưỡng da “thần kì”. Tinh chất dưỡng da không chỉ giúp nuôi dưỡng da, còn có công dụng làm trị thâm, ngăn ngừa mụn và rất được chị em “săn đón”. Vậy thì sự thực là như thế nào, hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé.

Tinh chất dưỡng da là gì?

Tinh chất dưỡng da là chỉ các sản phẩm có khả năng chăm sóc da chuyên sâu. Và tinh chất dưỡng da có thể ở dạng lỏng, gel, hoặc sữa. Với mỗi loại với những kết cấu khác nhau và thành phần khác nhau thì sẽ phù hợp với từng loại da khác nhau.

Nhưng nhìn chung thì các sản phẩm này có tác dụng nuôi dưỡng da gấp 10 lần các sản phẩm kem thông thường vì tính chất dễ thẩm thấu.

Ngoài ra, thì cũng có những tinh chất mang tính chất đặc trị như trị mụn, giảm thâm, dưỡng trắng, ngăn ngừa nếp nhăn, chống lão hóa.

Xem thêm: Quy trình dưỡng da ban ngày giúp da trắng mịn

Các loại tinh chất dưỡng da

Cùng là tinh chất nhưng với những loại da khác nhau thì sẽ có những ưu điểm và khuyết điểm không giống nhau. Dưới đây sẽ là các loại tinh chất dưỡng da bạn nên biết.

Serum

Serum là một loại tinh chất dưỡng da với kết cấu nhẹ, chỉ dày hơn và chứa nồng độ tinh chất cao hơn essence.

Serum có thể ở dạnh gel, lỏng hoặc dầu, có tính chất cô đặc, đặc biệt với kết cấu nhẹ nên việc serum thẩm thấu vào nhanh và sâu vào da là điều khiến chúng ta phải ngạc nhiên.

Serum là tinh chất dưỡng da có khả năng thẩm thấu cao
Serum là tinh chất dưỡng da có khả năng thẩm thấu cao

Cách sử dụng serum thường hướng về đặc trị nhiều hơn, giúp da khỏe hơn, hấp thu nhiều dưỡng chất.

Và đương nhiên đã mang tính đặc trị thì sẽ chỉ dùng riêng giải quyết riêng một vấn đề da mà thôi, không thể giải quyết được chung cho tất cả các vấn đề về da.

Serum được sử dụng sau bước toner để có thể phát huy công dụng của serum và có thể thẩm thấu vào da nhanh hơn.

Ngoài ra bạn cũng nên chú ý, serum chỉ nên sử dụng 1 lần mỗi ngày, và chú ý bảo quản để serum không bị oxy hóa biến đổi màu. Không thì sẽ mất tác dụng đấy.

Essence

Essence so với serum thì nhẹ hơn và ít cô đặc hơn. Trong essence cũng chứa nhiều dưỡng chất cần thiết giúp nuôi dưỡng da, cấp ẩm à kích thích việc tái tạo tế bào da mới. Góp phần làm chậm tiến trình lão hóa, giảm nếp nhăn.

Tuy essence không thể thẩm thấu vào sâu trong da như serum nhưng vẫn có tác dụng tốt trong việc bảo vệ da.

Essence là tinh chất giúp bảo vệ và nuôi dưỡng da
Essence là tinh chất giúp bảo vệ và nuôi dưỡng da

Essence thường ở dạng lỏng, hoặc sữa và đựng trong chai lớn, tuy không cần lo lắng về việc bị oxy hóa nhưng bạn cũng nên bảo quản thật kĩ. Và việc sử dụng essence thì cần phải kiên nhẫn và lâu dài, bởi vì thẩm thấu không tốt nên càng phải duy trì việc sử dụng để thấy được hiệu quả.

Ampoule

Về phần ampoule thì đây là tinh chất dưỡng da có kết cấu nhẹ nhất trong 3 loại, đồng thời cũng là tinh chất cô đặc nhất. Ampoule có công dụng chăm sóc, dưỡng da từ sâu bên trong vì kết cấu của ampoule nhẹ và thẩm thấu dễ dàng và sâu hơn cả serum.

Ngoài ra còn có tác dụng điều trị và phục hồi làn da do thâm nám, mụn để lại. Ampoule thường ở hai dạng đó là dạng gel và dầu, và giá thành mắc nhất trong 3 loại tinh chất.

Về độ thường xuyên sử dụng thì ampoule chỉ nên sử dụng 1-2 lần trong tuần và nên sử dụng trước khi dùng dưỡng ẩm da.

Xem ngay nào: 4 bí quyết dưỡng da mặt hàng ngày giúp da sáng mịn

Những lưu ý khi sử dụng tinh chất dưỡng da

Vì tinh chất dưỡng da thì gồm nhiều loại, có loại đặc trị và có loại có thể giải quyết chung các vấn đề cho da. Nên là trước hết bạn nên xác định xem tình trạng da của mình ở mức độ nào để có thể lựa chọn sản phẩm phù hợp.

Việc lựa chọn sản phẩm thích hợp vừa dưỡng da lại góp phần bảo vệ da của bạn
Việc lựa chọn sản phẩm thích hợp vừa dưỡng da lại góp phần bảo vệ da của bạn

Với những bạn da dầu nên chọn loại có kết cấu nhẹ và thẩm thấu nhanh, tránh gây bít tắc lỗ chân lông và gây ra khó chịu. Và quan trọng là các bạn nên xem xét tình hình tài chính mà đưa ra các quyết định phù hợp với túi tiền của mình.

Với essence và serum theo thứ tự thì essence sẽ có giá thành thấp hơn serum, nhưng lại không thẩm thấu tốt bằng serum và cần thời gian dài sử dụng. Còn về serum thì giá thành nhỉnh hơn essence nhưng lại có khả năng thẩm thấu tốt và có loại chuyên đặc trị 1 vấn đề cho da.

Và ngoài ra còn một lưu ý nữa là, việc sử dụng các tinh chất thì tránh không nên quá lạm dụng, và không nên kết hợp các loại tinh chất với nhau mà không có sự đảm bảo về độ an toàn nhé.

Hãy quan tâm tới làn da của mình và trước khi đưa ra những quyết định nhé. Đây là toàn bộ những thông tin chia sẻ về tinh chất dưỡng da, bạn hãy đọc và tham khảo để có những kiến thức nhất định trước khi lựa chọn sản phẩm chăm sóc và dưỡng da nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *