Triệt lông là gì? Có nên triệt lông vĩnh viễn không?

Triệt lông tại thẩm mỹ viện được nhiều người lựa chọn

Triệt lông là một trong những phương pháp giúp loại bỏ lông trên da nhanh và hiệu quả nhất. Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu rõ về triệt lông và những ưu nhược điểm của nó. Trong bài viết này, Beauty Skin sẽ chia sẻ đến bạn các kiến thức về triệt lông.

Triệt lông là gì?

Triệt lông là các phương pháp giúp loại bỏ hoàn toàn lông trên bề mặt da. Loại bỏ lông có thể là loại bỏ ngắn hạn hoặc loại bỏ vĩnh viễn. Triệt lông vĩnh viễn tức làm mất đi hoàn toàn các nang lông, hạn chế tối đa sự mọc lại của lông.

Triệt lông nhằm loại bỏ hoàn toàn lông trên da
Triệt lông nhằm loại bỏ hoàn toàn lông trên da

Triệt lông được thực hiện trên nhiều vùng của cơ thể như: vùng cánh tay, nách, chân, vùng kín,… Đôi khi triệt nang lông cũng được hiểu như triệt râu ở nam giới.

Triệt lông có những ảnh hưởng nhất định đến vùng da của bạn tùy theo từng phương pháp. Có những người tuyệt đối không nên loại bỏ lông vì đôi khi ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe. Để hiểu rõ chi tiết hơn, mời bạn đọc tiếp các phần sau trong bài viết này.

Xem thêm: Lăn kim tế bào gốc là gì? Có nên lăn kim tế bào gốc không?

Có những phương pháp triệt lông nào?

Có rất nhiều phương pháp giúp bạn triệt lông hoặc giảm mọc lông trên da. Trong đó chúng tôi chia làm 3 phương pháp chính là: bằng phương pháp truyền thống, giảm mọc lông tự nhiên hoặc vĩnh viễn.

Triệt lông bằng phương pháp truyền thống

Triệt lông bằng phương pháp truyền thống là sử dụng các phương pháp như: wax lông, cạo lông, dùng kem tẩy lông,… Đây là những cách giúp giảm và hạn chế tối đa lông trên các vùng da của cơ thể. Tuy nhiên phương pháp này chỉ là ngắn hạn, đôi khi có thể làm lông mọc dày và nhiều hơn, dài hơn.

Cạo lông là phương pháp nhanh và đơn giản nhất để loại bỏ lớp lông trên da của bạn, từ đó giúp da sáng hơn, mịn màng hơn. Cạo lông nên sử dụng cùng với bọt cạo để tránh gây trầy xước da. Cạo lông có thể làm lông mọc cứng hơn, khó chịu hơn do dầu lông đã được loại bỏ.

Cạo lông là phương pháp loại bỏ lông truyền thống
Cạo lông là phương pháp loại bỏ lông truyền thống

Wax lông là phương pháp nhanh chóng giúp loại bỏ lớp lông trên da. Tuy nhiên wax lông luôn đem đến sự ám ảnh đối với người sử dụng bởi wax lông rất đau và có thể làm vùng da bị tổn thương. Mặc dù wax lông khá đau nhưng vẫn nhiều người sử dụng bởi chân lông được loại bỏ hoàn toàn. Lớp lông mới mọc sau này sẽ lâu xuất hiện và mọc ít hơn.

Tẩy lông là sử dụng một loại hóa chất có tác dụng làm mềm lông, giúp bạn loại bỏ lớp lông mà không gây ảnh hưởng tới làn da. Phương pháp này hoàn toàn không đau và hoàn toàn không gây kích ứng cho da. Tuy nhiên, đôi khi bạn không thể tẩy sạch hoàn toàn được.

Giảm lông mọc tự nhiên như thế nào?

Phương pháp giảm lông mọc tự nhiên là phương pháp ăn uống hoặc sử dụng các loại mặt nạ giúp lông mọc lâu hơn. Ở đây chúng tôi liệt kê một số phương pháp giúp giảm lông mọc tự nhiên như:

  • Uống trà húng lủi
  • Ăn nhiều thực phẩm được chế biến từ đậu nành
  • Dùng đá bọt và chanh xoa lên vùng da để hạn chế lông mọc
Đá bọt và chanh giúp lông mọc thưa và mỏng hơn
Đá bọt và chanh giúp lông mọc thưa và mỏng hơn

Ngoài ra còn rất nhiều phương pháp tự nhiên mà bạn có thể tìm trong những phương pháp làm trắng da, đắp mặt nạ dưỡng da cũng giúp hạn chế lông mọc.

Triệt lông vĩnh viễn tại thẩm mỹ viện

Ngoài những phương pháp tự nhiên trên thì bạn cũng có thể đến các thẩm mỹ viện để tẩy lông vĩnh viễn. Tuy phương pháp này có rất nhiều ưu điểm nhưng lại có nhiều nhược điểm như khó tìm được cơ sở uy tín và an toàn để thực hiện.

Triệt lông tại thẩm mỹ viện được nhiều người lựa chọn
Triệt lông tại thẩm mỹ viện được nhiều người lựa chọn

Những lưu ý khi thực hiện triệt lông vĩnh viễn tại các cơ sở thẩm mỹ:

  • Cần lựa chọn địa chỉ triệt lông uy tín với những cam kết giúp triệt lông an toàn và đặc biệt là hiệu quả cao.
  • Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, kĩ thuật viên có tay nghề cao giúp bạn yên tâm hơn khi tẩy lông.
  • Cũng cần lưu ý đến thương hiệu khi thực hiện triệt lông và những phản hồi của khách hàng đã từng sử dụng dịch vụ để lựa chọn thật đúng.

Trên đây là những phương pháp triệt lông mà Beauty Skin muốn chia sẻ đến bạn. Hy vọng bạn sẽ tìm được phương pháp tốt nhất để có làn da sáng trắng và khỏe mạnh hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *