Sinh viên Trung Quốc lựa chọn vay tiền nhanh để phẫu thuật thẩm mỹ

Trào lưu sinh viên Trung Quốc làm phẫu thuật thẩm mỹ gia tăng

Thời gian gần đây ngày càng nhiều sinh viên Trung Quốc đã lựa chọn hình thức vay tiền để tiến hành làm phẫu thuật để ngoại hình của mình đẹp hơn, công danh sự nghiệp thăng tiến hơn. Cũng từ đây nhiều công ty cho cho vay xuất hiện khiến cho thị trường phẫu thuật thẩm mỹ ngày càng náo nhiệt.

Trào lưu sinh viên làm phẫu thuật thẩm mỹ gia tăng

Theo nhận xét của ông Peng Weihong – Trợ lý tổng giám đốc Bệnh viện thẩm mỹ Huamei (một trong những bệnh viện thẩm mỹ lớn nhất ở Thành phố Quảng Châu – tỉnh Quảng Đông, Đông Nam Trung Quốc), có khoảng 1/6 trong số 300 sinh viên trải qua phẫu thuật thẩm mỹ ở bệnh viện này trong hè năm nay đã chọn phương án vay tiền trả góp để chi trả chi phí phẫu thuật.

Trào lưu sinh viên Trung Quốc làm phẫu thuật thẩm mỹ gia tăng
Trào lưu sinh viên Trung Quốc làm phẫu thuật thẩm mỹ gia tăng

Từ giữa năm 2015, những người cho vay tiền đã hướng đến ngành phẫu thuật thẩm mỹ với mong muốn nắm được một thị phần nào đó ở thị trường này. Ant Financial Services Group (hay Alipay) – công ty tài chính trực tuyến liên kết với tập đoàn thương mại điện tử Alibaba đã bắt đầu cung cấp dịch vụ cho chương trình trả góp cho phẫu thuật thẩm mỹ.

Riêng ở Bệnh viện thẩm mỹ Huamei của ông Peng, số tiền vay cho những sinh viên muốn phẫu thuật thẩm mỹ nhìn chung tầm từ 10.000 – 30.000 nhân dân tệ (dao động khoảng từ 34.5 – 103.5 triệu VNĐ).

Việc cho sinh viên vay tiền giải ngân nhanh để phẫu thuật thẩm mỹ đã bùng phát mạnh mẽ theo sau nhu cầu làm đẹp ngày càng tăng ở Trung Quốc, nhất là giới trẻ. Ở bệnh viện thẩm mỹ Mylike Quảng Châu, số khách hàng có độ tuổi từ 18 – 24 gia tăng 40% trong tháng 7 so với cùng kỳ năm ngoái. Ngoài ra, có một số sinh viên còn được bố mẹ khuyến khích phẫu thuật thẩm mỹ.

Đại đa số sinh viên Trung Quốc chuộng hình thức tiểu phẫu như phẫu thuật tạo mắt hai mí, trị mụn, tẩy lông, sửa răng và tiêm botox hay filler (những loại chất được sử dụng để xóa mờ những rãnh nhăn già nua trên gương mặt, với công dụng như giảm nếp nhăn, căng da, nâng chỉnh chân mày…).

Ke Sufang – Nhà nghiên cứu cao cấp ở Viện nghiên cứu công nghiệp Qianzhan cho biết sinh viên là đối tượng chiếm 12% trong số những người lựa chọn phẫu thuật thẩm mỹ ở Trung Quốc hồi năm ngoái, chỉ xếp sau những nhân viên văn phòng và những người trong ngành công nghiệp thời trang.

Lý do sinh viên vay tiền nhanh làm phẫu thuật thẩm mỹ

Guo – Sinh viên đã tốt nghiệp ở Bắc Kinh cho biết bản thân đã từng tiêm filler và botox hồi tháng 6 vừa qua. Guo nói rằng mình đã vay 10.000 nhân dân tệ từ công ty Alipay để chi trả chi phí phẫu thuật bởi mọi người xung quanh ai cũng đều làm vậy. “Nhìn bạn bè ở lớp đi phẫu thuật thẩm mỹ, tôi cũng bị bản thân thúc giục để vay tiền làm đẹp” – Cô nàng tâm sự.

Một sinh viên khác 22 tuổi giấu tên đến từ tỉnh Sơn Tây kể lại nhiều sinh viên mà cô quen biết đã đi vay tiền để trải qua phẫu thuật thẩm mỹ. Sau Tết âm lịch vừa qua, cô cũng đã tiến hành vay 7.000 nhân dân tệ từ một diễn đàn cho vay trực tuyến để đi sửa mắt và mũi.

Đại diện của một trung tâm làm đẹp đã đến tận trường cô để tư vấn về phẫu thuật thẩm mỹ. Sau khi những người này khuyến khích rằng việc trả góp sẽ được chấp nhận, nữ sinh viên 22 tuổi này đã nắm bắt cơ hội và vay tiền ngay sau đó.

“Bản thân tôi không có tiền tiết kiệm để chi trả chi phí phẫu thuật thẩm mỹ. Gia đình vẫn còn mang tư tưởng truyền thống, chính vì vậy rất khó để được chấp thuận và xin được tiền” – cô gái bộc bạch. Bằng việc cắt giảm chi phí sinh hoạt, cô gái này đã chi trả được số tiền vay trong vòng ba tháng. Đặc biệt nữ sinh viên cho biết sẽ tiếp tục vay tiền nhanh để điều chỉnh ngoại hình trong thời gian tới.

Nhiều người chú trọng vào ngoại hình để đạt được thành công trong tương lai
Nhiều người chú trọng vào ngoại hình để đạt được thành công trong tương lai

Peng Weihong – Trợ lý tổng giám đốc Bệnh viện thẩm mỹ Huamei nhận định số sinh viên Trung Quốc tìm đến phẫu thuật thẩm mỹ sẽ tiếp tục gia tăng. Với sức ảnh hưởng của những ngôi sao phim ảnh và những người nổi tiếng, nhiều người sẽ chú trọng vào ngoại hình của mình để đạt được thành công trong tương lai.

Ngoài ra, đã có hàng loạt vấn đề tiêu cực nảy sinh xoay quanh chuyện cho sinh viên vay tiền đi phẫu thuật thẩm mỹ ở Trung Quốc. Đã có trường hợp người cho vay ở đất nước này yêu cầu người mượn phải gửi ảnh khỏa thân sau đó họ đe dọa nếu không trả được nợ họ sẽ phát tán những hình ảnh không hay ho này.

Tuy nhiên theo thông tin từ Vaytaichinh, bà Ke đến từ Viện nghiên cứu công nghiệp Qianzhan cho biết hiện nhà chức trách Trung Quốc đang siết chặt và quản lý nghiêm ngặt hơn về những quy định liên quan tới vấn đề sinh viên vay mượn tiền.

Liên quan đến việc những trường hợp sinh viên không trả được nợ do vay số tiền quá lớn, một số chuyên gia cho rằng các bạn sinh viên cần phải chứng minh khả năng chi trả của mình trước khi được phép vay tiền nhanh.

Kết luận

Những thông tin mà bài viết chia sẻ đã giúp bạn đọc hiểu hơn về trào lưu vay tiền nhanh để làm phẫu thuật thẩm mỹ của sinh viên Trung Quốc ngày càng gia tăng. Mong rằng các bạn nắm rõ cũng như hiểu kỹ hơn về dịch vụ vay tiền để làm đẹp ở đất nước này trong giới trẻ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *